อาจารย์ Peter Christ รีดเงินจากพี่น้องคริสเตียนที่ภาคเหนือ

Written by Karl Dahlfred on .

เมื่อเดือนกันยายน 2014 ที่ผ่านมา อาจารย์ Peter Christ (ชื่อจีน: 許榮彰: ) นักเทศน์ฟื้นฟูชาวไต้หวันได้มาสัญจรประกาศตามคริสตจักรต่าง ๆ ทางภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเนหือ และกรุงเทพ ของไทย ท่านได้รับการเจิ่มจาก อาจารย์เบนนี ฮินน์ (Benny Hinn) เมื่ออายุ 18 ปี และเป็นผู้ประกาศพระกิตติคุณแห่งความเจริญรุ่นเรือง (Prosperity Gospel) ตามแบบของ ฮินน์

 

 มีพี่น้องคนไทยคนหนึ่งรายงานประสบการณ์ส่วนตัวในการไปฟังอาจารย์ Peter Christ ตอนที่มาประกาศที่คริสตจักรในภาคเหนือไว้ดังนี้ว่า


Peter Christส่วนนี้ของโปสต์เคยมีเรื่องอาจารย์ Peter บอกว่าจะเจิมด้วยน้ำมันทุกคนที่ถวาย 10,000 บาท แต่หลังจากที่ผมโปสตเรื่องนี้ ผมได้รับทราบว่าผู้เขียนไม่ต้องการให้เรื่องนี้อยู่ในบล๊อกของผม  มีผู้หวังดีส่งบทความให้ผมด้วยความเข้าใจว่าคนเขียนอนุญาติให้แชร์ต่อ แต่เนื่องจากรับทราบว่าคนเขียนเรื่องไม่อนุญาติ ผมจึงลบส่วนของเขาออกไปครับ

 

เรื่องที่เขาเขียนเป็นเรื่องจริงเกี่ยวกับอาจารย์ Peter Christ แต่เขาไม่ต้องการให้ถูกแชร์ต่อครับ

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

ก่อนที่อาจารย์ Peter Christ มาประกาสเมืองไทยมีวีดีโดโฆษณาการทัวร์ของเขาในครั่งนี้ (ซึ่งผมใส่ไว้ข้างล่างนี้ ถ้าเปิดดูไม่ได้ คลิกที่นี่เพื่อดูใน YouTube)

 

 

ในวีดีโอนี้ มีข้อมูลว่าอาจารย์ Peter Christ จบการศึกษาจากวิทยาลัยพระคริสตธรรม American Eternal Bible College ผมเองเป็นชาวอเมริกันแต่ไม่รู้จักวิทยาลัยแห่งนี้ ผมค้นคว้าในอินเตอร์เน็ตก็ไม่พบ ผมถามเพื่อน ๆ ชาวอเมริกันว่ารู้จักโรงเรียนนี้ไหม ก็ไม่มีใครรู้จักสักคน ผมส่งอีเมล์ถาม Peter Christ เองในเรื่องนี้ แต่ไม่ได้คำตอบอะไร ผมจึงสงสัยว่าวิทยาลัยพระคริสตธรรมแห่งนี้ไม่มีตัวตนจริงๆ หรือไม่ อะไร อย่างไร

 

 

จากข้อมูลที่ผมได้อ่าน และคำพยานของพี่น้องที่เคยอยู่ไว้ข้างบนนี้ ก็ต้องสรุปว่า อาจารย์ Peter Christ เป็นผู้ที่ไม่ควรให้เทศนาสั่งสอนในคริสตจักรไทย และอยากเตือนภัยมายังพี่น้องคริสเตียนทุกคน ทุกคริสตจักร ในประเทศไทย

 

 

อ่านเพิ่มเติ่ม

พระกิตติคุณแห่งความเจร็ญรุ่นเรือง (Prosperity Gospel) คืออะไร?

เบนนี ฮินน์ (Benny Hinn) คือใคร?

แนวทางการพิจารณาเรื่องการสอนผิด-เทียมเท็จในคริสตจักร

Who is Taiwanese Evangelist Peter Christ?

Donation Address

OMF International
10 W. Dry Creek Circle
Littleton, CO 80120

With your check, please include a note indicating support for "Karl & Sun Dahlfred"
You may also give online.