อาจารย์ Peter Christ รีดเงินจากพี่น้องคริสเตียนที่ภาคเหนือ

Written by Karl Dahlfred on .

เมื่อเดือนกันยายน 2014 ที่ผ่านมา อาจารย์ Peter Christ (ชื่อจีน: 許榮彰: ) นักเทศน์ฟื้นฟูชาวไต้หวันได้มาสัญจรประกาศตามคริสตจักรต่าง ๆ ทางภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเนหือ และกรุงเทพ ของไทย ท่านได้รับการเจิ่มจาก อาจารย์เบนนี ฮินน์ (Benny Hinn) เมื่ออายุ 18 ปี และเป็นผู้ประกาศพระกิตติคุณแห่งความเจริญรุ่นเรือง (Prosperity Gospel) ตามแบบของ ฮินน์

 

 มีพี่น้องคนไทยคนหนึ่งรายงานประสบการณ์ส่วนตัวในการไปฟังอาจารย์ Peter Christ ตอนที่มาประกาศที่คริสตจักรในภาคเหนือไว้ดังนี้ว่า


Peter Christส่วนนี้ของโปสต์เคยมีเรื่องอาจารย์ Peter บอกว่าจะเจิมด้วยน้ำมันทุกคนที่ถวาย 10,000 บาท แต่หลังจากที่ผมโปสตเรื่องนี้ ผมได้รับทราบว่าผู้เขียนไม่ต้องการให้เรื่องนี้อยู่ในบล๊อกของผม  มีผู้หวังดีส่งบทความให้ผมด้วยความเข้าใจว่าคนเขียนอนุญาติให้แชร์ต่อ แต่เนื่องจากรับทราบว่าคนเขียนเรื่องไม่อนุญาติ ผมจึงลบส่วนของเขาออกไปครับ

 

เรื่องที่เขาเขียนเป็นเรื่องจริงเกี่ยวกับอาจารย์ Peter Christ แต่เขาไม่ต้องการให้ถูกแชร์ต่อครับ

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

ก่อนที่อาจารย์ Peter Christ มาประกาสเมืองไทยมีวีดีโดโฆษณาการทัวร์ของเขาในครั่งนี้ (ซึ่งผมใส่ไว้ข้างล่างนี้ ถ้าเปิดดูไม่ได้ คลิกที่นี่เพื่อดูใน YouTube)

 

 

ในวีดีโอนี้ มีข้อมูลว่าอาจารย์ Peter Christ จบการศึกษาจากวิทยาลัยพระคริสตธรรม American Eternal Bible College ผมเองเป็นชาวอเมริกันแต่ไม่รู้จักวิทยาลัยแห่งนี้ ผมค้นคว้าในอินเตอร์เน็ตก็ไม่พบ ผมถามเพื่อน ๆ ชาวอเมริกันว่ารู้จักโรงเรียนนี้ไหม ก็ไม่มีใครรู้จักสักคน ผมส่งอีเมล์ถาม Peter Christ เองในเรื่องนี้ แต่ไม่ได้คำตอบอะไร ผมจึงสงสัยว่าวิทยาลัยพระคริสตธรรมแห่งนี้ไม่มีตัวตนจริงๆ หรือไม่ อะไร อย่างไร

 

 

จากข้อมูลที่ผมได้อ่าน และคำพยานของพี่น้องที่เคยอยู่ไว้ข้างบนนี้ ก็ต้องสรุปว่า อาจารย์ Peter Christ เป็นผู้ที่ไม่ควรให้เทศนาสั่งสอนในคริสตจักรไทย และอยากเตือนภัยมายังพี่น้องคริสเตียนทุกคน ทุกคริสตจักร ในประเทศไทย

 

 

อ่านเพิ่มเติ่ม

พระกิตติคุณแห่งความเจร็ญรุ่นเรือง (Prosperity Gospel) คืออะไร?

เบนนี ฮินน์ (Benny Hinn) คือใคร?

แนวทางการพิจารณาเรื่องการสอนผิด-เทียมเท็จในคริสตจักร

Who is Taiwanese Evangelist Peter Christ?

Submit to FacebookSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

Donation Address

OMF International
10 W. Dry Creek Circle
Littleton, CO 80120

With your check, please include a note indicating support for "Karl & Sun Dahlfred"
You may also give online.